นำมวยไทยไปต่อยต่างประเทศ

Information of Training muay thai or learn muay thai . Example of muay thai courses

นำมวยไทยไปต่อยต่างประเทศ

Postby tom » 13 Jun 2014, 18:59

ทีมนักมวยไทยพร้อมขึ้นทำศึกยกทีมกับนักชกโมร็อกโก ในวันนี้(ศุกร์ 13 มิ.ย.)ณ กรุงราบัต ประเทศโมร็อกโก เปิดให้ชมฟรี แต่ค่าเก้าอี้ไม่ฟรี แถมแพงมาก เพราะเป็นมวยเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศ จัดโดยสถานทูตไทยในโมร็อกโก สภาพอากาศกำลังสบายๆประมาณ 25 องศาฯฐากูร ผ่องสุภา ย้ำนักมวยสู้เต็มที่ แพ้ชนะไม่ใช่ปัญหาขอทำหน้าที่ให้ดีทีสุด เป็นการเผยแพร่ศิลปะมวยไทย และนักมวยทุกคนฝึกหัดมวยไทย วันละ 2 ยกทุกคน วิ่งคนละกิโล
รายงานความคืบหน้าศึกมวยยกทีม นักชกไทยกับ นักชกโมร็อกโก รายการมวยนัดพิเศษ ณ กรุงราบัต ประเทศโมร็อกโก นำทีมโดย ฐากูร ผ่องสุภา แห่งแคมป์ ศศิประภายิม นักชกไทยประกอบด้วย ยอดปวริศ ศศิประภายิม ชิงชัย ต.ชูชีพ ช้างเผือก ค่ายมวยไทยศิษย์ศรราม และ รุ่งรัตน์ ส.สมพร โดยได้เดินทางไปถึงกรุงราบัตเป็นที่เรียบร้อย เข้าที่พักและพักผ่อนกันเต็มที่ จากนั้นช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา จึงตื่นมาวอร์มร่างกาย โดยทาง ฐากูร ผ่องสุภา เผยว่าทีมนักมวยได้ทำการฟืตซ้อมกันมาอย่างเต็มที่แล้ว จึงแค่วอร์มร่างกายเท่านั้น สภาพอากาศกำลังสบาย โดยตอนเช้าประมาณ 25 องศาฯ สำหรับการจัดนัดนี้เปิดให้ชมฟรี คาดว่าน่าจะชาวโมร็อกโกเข้าชมกันอย่างต่ำ 3 หมื่นคนทีเดียว เวทีต้องทะลัก แต่เพราะของฟรีนั่นเอง ไม่ดูก็แย่แล้ว
"กำหนดชกวันศุกร์ที่ 13 มิ.ย. เวลาของไทยเร็วกว่า ประมาณ 6 ชั่วโมง คาดว่าคงจะเลยเที่ยงคืนของบ้านเราไปแล้วจึงจะทราบผล เราไม่ได้เน้นเรื่องของผลแพ้ชนะ เพราะนักมวยไม่ค่อยซ้อมนั่นเอง อย่างว่าไปต่อยโชว์ครับ ขอให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เป็นการเผยแพร่ศิลปะมวยไทย กะโชว์แต่แม่ไม้มวยไทยฉบับโบราณเป็นหลักและเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศครับ"ฐากูร ส่งข่าวมายังมวยสยาม
tom
 
Posts: 25
Joined: 03 Sep 2013, 19:43

Return to Muay Thai training

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests

cron